Tiếng việt English

5 sự thật ít ai biết về nước uống - Nước uống thiên nhiên Onsen

Onsen Nước Văng

5 sự thật ít ai biết về nước uống

Nước uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống và đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể. Bất kỳ một sinh vật nào trên trái đất cũng không thể tồn tại nếu không có nước. 
5 sự thật ít ai biết về nước uống
Song không phải ai cũng biết những sự thật xoay quanh về nước. Dưới đây là 5 điều cực thú vị về nước có thể bạn chưa biết.

Nước ấm “đánh bay” cơn khát nhanh hơn nước lạnh
Theo bác sĩ Ninh Hồng, báo Sức khỏe & Đời sống, các phân tử nước khi ở nhiệt độ thấp sẽ tích hợp lại nên khó thẩm thấu vào tế bào. Trong khi đó, phân tử H2O trong nước ấm lại dễ thấm hơn vào tế bào hơn, nhờ đó giúp bổ sung nhanh lượng nước hao hụt. 
Hơn nữa, uống nước ấm cũng đem lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ con người vì nó làm tăng lưu thông máu, và bảo vệ các cơ quan nội tạng, giúp nâng cao hệ miễn dịch, giảm căng thẳng…

Thời điểm chất lượng nước tối ưu để đun uống là buổi tối
5 sự thật ít ai biết về nước uống
Buổi tối, các ống nước đã được làm sạch nhờ lưu lượng nước lớn chảy suốt cả ngày, nhờ vậy nước có chất lượng tốt nhất. Do đó, nên lấy nước để đun uống vào thời điểm cuối ngày để yên tâm nhất.

Người trưởng thành bình thường “thất thoát” trung bình gần 2.5L nước mỗi ngày
Mỗi ngày trung bình một người lớn mất khoảng 1.4L nước khi đi tiểu, 0.5L qua mồ hôi, 237ml qua đường hít thở. Suy ra, tối thiểu bạn phải bổ sung 2.5L nước mỗi ngày nếu không muốn cơ thể kêu cứu

Không khí chứa nhiều nước hơn tất cả các con sông cộng lại
5 sự thật ít ai biết về nước uống
Mỗi ngày, mặt trời làm bay hơi hàng tỷ tấn hơi nước, riêng 1 cái cây cũng tạo ra khoảng 270L hơi ẩm. Theo Wikipedia, không khí chứa 12,900 km3 nước, gấp 6 lần thể tích nước chứa trong các con sông. 

Chỉ 0.3% nước trên bề mặt Trái Đất có thể uống được
Theo National Geographic, trong tổng số 1.386 tỷ km3 nước trên trái đất, có tới 97% là nước mặn. 0.3% lượng nước ngọt ít ỏi còn lại tồn tại trên mặt đất dưới dạng sông, hồ, các đầm lầy và được chia dùng bởi con người cùng muông thú. Đó là lý do vì sao chúng ta phải luôn tiết kiệm nước. 
 30/06/2016
Onsen Vị Ngon Hoàn Hảo
 
>